Ký hợp đồng với Mercedes, Hamilton là VĐV có thu nhập cao nhất Vương quốc Anh

Cập nhật 11:00 ngày 21/05/2015

Sau khi ký vào bản hợp đồng mới với Mercedes, Lewis Hamilton đã trở thành VĐV có thu nhập cao nhất Vương quốc Anh hiện nay.

 

Tương lai của Lewis Hamilton là chủ đề tốn khá nhiều giấy mực thời gian qua khi có thông tin rằng anh có thể sẽ khoác áo Ferrari vào mùa giải sau. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch thế giới đã xua tan tin đồn ấy bằng việc ký một bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Mercedes.


 
Sau thời gian dài đàm phán, Lewis Hamilton cuối cùng đã đồng ý ký vào bản hợp đồng mới với Mercedes có thời hạn tới hết mùa giải 2018. Tay đua 30 tuổi sẽ đút túi khoản tiền, bao gồm lương thưởng khoảng 100 triệu bảng. Ngoài ra, theo điều khoản đã ký, Hamilton được quyền tự do ký hợp đồng tài trợ cá nhân với các công ty trong và ngoài F1. Với sức hút về mặt hình ảnh, Hamilton hoàn toàn có thể kiếm gấp đôi con số trên. Hiện tại, Hamilton đã có hợp đồng với IWC, hãng đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ và đang đóng quảng cáo cho các loại xe hơi của Mercedes.


 

Với hợp đồng mới này, Hamilton đã chính thức vượt mặt Gareth Bale để trở thành VĐV thể thao có mức thu nhập cao nhất Vương quốc Anh. Hiện ngôi sao bóng đá người xứ Wales nhận đều đặn 23 triệu bảng mỗi năm từ đội bóng chủ quản Real Madrid.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)