Luật Công bằng tài chính có thể được nới lỏng

Cập nhật 07:01 ngày 19/05/2015

Chủ tịch đương nhiệm của UEFA, cựu danh thủ Michel Platini mới đây đã tiết lộ kế hoạch cắt giảm gánh nặng của luật công bằng tài chính với các đội bóng châu Âu trong thời gian tới.

 


Luật công bằng tài chính (FFP) bắt đầu được UEFA đưa vào áp dụng kể từ mùa 2011/12, với những quy định tương đối ngặt nghèo nhằm ngăn các đội bóng tại châu Âu không chi ra nhiều hơn những gì mình có, qua đó tạo ra một môi trường bóng đá với nền tài chính lành mạnh đồng thời hạn chế sự can thiệp của các ông chủ lắm tiền nhiều của.

Tuy nhiên do phản ứng khá gay gắt của một số CLB, cộng thêm yêu cầu phải xem xét lại tính khả thi sau gần bốn mùa thực hiện, UEFA đang dự định sẽ nới lỏng một vài những quy định trong luật công bằng tài chính.


 
“Tôi nghĩ những quy định được đưa ra trước đó hoàn toàn ổn, nhưng FFP là do chính các đội bóng thông qua”, Chủ tịch UEFA Michel Platini phát biểu trong một cuộc họp báo gần đây. “Báo chí Pháp đã chất vấn tôi tại sao Chủ tịch Chelsea Abramovich có thể mua cầu thủ còn các đội bóng Pháp thì không. Ở Pháp họ muốn một hình thức mới, tương tự như thế tại Italia, họ mong muốn luật công bằng tài chính được nới lỏng. Tôi hiểu chúng ta đang sống trong một thế giới với nhiều hình thức ngụy trang, nhưng nói thẳng thế này, chúng tôi dự tính sẽ làm mọi thứ nhẹ bớt”.

Quyết định chắc chắn không chỉ nằm ở cá nhân Michel Platini, bởi ông sẽ phải thông qua cuộc bỏ phiếu với những thành viên còn lại trong Hội đồng: “Điều này sẽ được Hội đồng quyết định. Các bạn sẽ biết kết quả vào cuối tháng sáu tới”.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)