NBA: Khi chấn thương làm giảm tính cạnh tranh của Playoffs

Cập nhật 08:42 ngày 05/05/2015

Như vậy NBA Playoffs đã đi được 1 nửa chặng đường với việc diễn ra các trận bán kết miền từ đầu tuần này. Có 1 điều dễ nhận ra là tại các cặp playoff năm nay đều thiếu đi sự hấp dẫn so với các năm trước, bởi đơn giản, chấn thương đã khiến cho nhiều ngôi sao phải vắng mặt.

 


Trước khi NBA Playoffs diễn ra, đã có 1 số đội bóng không thể lọt vào top 8 đội mạnh nhất của 2 miền vì những ngôi sao của họ gặp chấn thương, điển hình là Kevin Durant của Oklahoma City hay Paul George của Indiana. 1 số cầu thủ khác cũng phải nén đau để ra sân và rời cuộc chơi sau 2 – 3 trận đấu đầu tiên.

Bộ đôi Chandler Parsons và Rajon Rondo đã phải sớm nghỉ hết mùa  và đó là lý do khiến Dallas dễ dàng bị Houston đánh bại ở vòng 1. Đội vô địch năm ngoái, San Antonio cũng đã chính thức trở thành cựu vương sau khi bị Clippers vượt qua, mà nguyên nhân 1 phần là do Tony Parker bị lật cổ chân ở game 1.

Còn rất nhiều những ngôi sao khác cũng đã phải tạm biệt mùa giải này trong tiếc nuối với những chấn thương như Kevin Love, Mike Conley. Sự hấp dẫn của NBA Playoffs nằm ở tính cạnh tranh nhưng mặt trái của nó đó là tình trạng chấn thương của các ngôi sao.

Khi thiếu đi những cầu thủ hàng đầu, chắc chắn tính cạnh tranh sẽ giảm và những màn trình diễn sẽ thiếu đi phần nào đó sức hấp dẫn. Golden State có lẽ sẽ dễ thở hơn ở bán kết miền khi hậu vệ Mike Conley của đối thủ phải vắng mặt, ở 1 khía cạnh đối lập, Cleveland sẽ rất khó có thể tự tin khi thi đấu với Bulls với việc Kevin Love phải ngồi ngoài. Chúng ta, giờ chỉ còn biết hi vọng, không 1 cầu thủ nào phải sớm rời cuộc chơi, để những cuộc tranh tài được diễn ra hấp dẫn và kịch tính nhất.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)