Người thương binh và tình yêu với môn bóng bàn

Diệu ChiCập nhật 23:29 ngày 27/07/2016

VTV.vn - Thể thao mang lại cho chúng ta sức khỏe, niềm vui và thậm chí, còn khiến cho nhiều người cảm nhận được ý nghĩa trong cuộc sống.

Với 47 vết thương trên người trong chiến trường Quảng Trị năm 1972, với thương tật đặc biệt ¼, ông Vũ Văn Soan đã vượt qua nỗi đau thể xác để tập luyện bóng bàn, từ một người chỉ biết nằm liệt giường, 21 năm tập thể thao giờ đây ông đã sưu tập hơn 50 huy chương các giải trong nước và quốc tế.

Đam mê thể thao là thế, ông Soan còn bỏ ra mảnh đất khá giá trị về kinh tế để xây dựng một CLB bóng bàn, nơi này là chỗ tụ họp cho những ai yêu thích bóng bàn, và cũng là nơi ông dạy miễn phí cho những người khuyết tật.

Bóng bàn đã mang cho ông Soan niềm vui, sức khỏe. Đối với ông một người lính khi trải qua những lúc khó khăn từ thời chiến đến thời bình, điều ông muốn chia sẻ rất giản dị.

Ông Soan cho biết: "Bác nghĩ rằng, người lính làm công việc gì cũng làm phải tốt công việc hiện tại, cũng như là làm đẹp cho đời, làm thể thao là làm đẹp cho đời, ý nguyện của bác là như vậy".

Tiến Minh vào bán kết Giải cầu lông Mỹ mở rộng 2017

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vượt qua tay vợt hạng 40 thế giới Jeon Hyeok Jin sau hai set với cùng tỷ số 21-15, Nguyễn Tiến Minh đã xuất sắc giành vé vào bán kết Giải cầu lông Mỹ mở rộng 2017.