Những chuyển biến của giải bóng rổ không chuyên Hà Nội 2017

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:01 ngày 11/01/2017

VTV.vn - Sau hơn 10 năm, Giải bóng rổ không chuyên Hà Nội đã xuất hiện với một khuôn mặt khác so với những năm trước.

Đã là năm thứ 16, tấm pano của giải bóng rổ không chuyên Hà Nội được dựng lên trong buổi lễ khai mạc giải. Trên đó là hình những gương mặt đến từ các đội bóng mà những người quan tâm đến bóng rổ không chuyên Hà Nội đều biết tên như Ba Đình, Basket Sags hay Hidden Dragons. Năm nay, giải bóng rổ không chuyên Hà Nội bắt đầu có những cố gắng để chuyên nghiệp hóa khâu tổ chức của mình. Anh Linh là hội trưởng của Hội Bóng rổ không chuyên Hà Nội, trưởng ban tổ chức giải. Một hội trưởng mới với những đổi thay lần đầu tiên cho giải đấu đã có truyền thống hơn 10 năm.

Anh Lê Bá Nam Linh, hội trưởng hội bóng rổ không chuyên Hà Nội cho biết:

"Năm nay giải đã tăng tiền bán vé lên và để đáp ứng được nhu cầu của khán giả chúng tôi cũng đã có những đổi mới. Năm ngoái không có nhà tài trợ thì năm nay chúng tôi đã có 6 nhà tài trợ. Đội ngũ chụp ảnh, viết recap cũng được tăng lên. Tất cả để đảm bảo khán giả được phục vụ đúng với số tiền họ bỏ ra mua vé".

Chuyên nghiệp hóa không chỉ là thêm vào những điểm mới. Đó còn là thay đổi những tồn tại của một giải đấu phong trào. Giải bóng rổ không chuyên Hà Nội những năm trước đây luôn đối mặt với tình trạng bạo lực khi các cầu thủ không kiềm chế được cảm xúc. Dù sao thì họ cũng không phải là vận động viên chuyên nghiệp. Nhưng đó sẽ không còn là lý do nếu giải đấu muốn trở nên hấp dẫn với khán giả.

"Năm nay giải đã bổ sung thêm điều luật xử phạt các đội bóng nếu để tình trạng bạo lực xảy ra trên sân hay trên khán đài. Các đội sẽ phải đối mặt với những án phạt về tài chính và sẽ tăng dần nếu tiếp tục để tình trạng này tái diễn" - Anh Nam Linh cho biết thêm.

Những gương mặt trên tấm pano của giải, nhiều người đã bước vào thi đấu chuyên nghiệp tại VBA cho đội Hà Nội Buffaloes. Tất cả đều nuôi dưỡng đam mê từ giải đấu không chuyên của bóng rổ Hà Nội này. Một động lực để anh Linh và các đồng nghiệp tiếp tục con đường chuyên nghiệp hóa giải đấu phong trào của Thủ đô.