Nỗi ám ảnh Thái Lan của bóng chuyền Việt Nam: Sự khác biệt từ cấp CLB

Ban Thể thao VTVCập nhật 18:40 ngày 03/01/2016

VTV.vn - Thủ quân ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam - Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã thi đấu cho CLB Bangkok Glass 3 năm và cô nhận thức rõ ràng về trình độ vượt trội của các CLB Thái Lan.

Bóng chuyền nữ là một trong môn thể thao mà Việt Nam chịu nhiều ám ảnh nhất với đối thủ Thái Lan. Trong 8 lần liên tiếp gặp nhau tại SEA Games thì có tới 7 lần kết quả là chúng ta thua trắng 0-3 và chỉ có một lần duy nhất bóng chuyền Việt Nam thắng được một set an ủi vào năm 2011.

Bóng chuyền nữ trong thời gian qua vươn lên trở thành một trong những nội dung người hâm mộ Việt Nam quan tâm nhất. Trong thời gian đó, bóng chuyền Thái Lan đã vươn lên tầm châu lục.

CLB Bangkok Glass là nhà ĐKVĐ châu Á với những gương mặt chủ chốt từng đầu quân cho các CLB bóng chuyền Việt Nam và đặc biệt là Nguyễn Thị Ngọc Hoa – thủ quân của ĐT Việt Nam.

Quãng thời gian 3 năm thi đấu tại Thái Lan đã giúp Ngọc Hoa hiểu hơn về bóng chuyển nước này: “Tại Thái Lan có khoảng 3,4 đội có trình độ ngang ngửa và đấu vòng tròn nên rất giải đấu diễn ra rất căng thẳng. Vì thế nên mỗi trận đấu họ đều thể hiện sự quyết tâm rất cao”.

Trong khi đó, HLV của Bangkok Glass là ông Atisak – người đã có 5 năm làm việc với bóng chuyền Việt Nam - chia sẻ về sự khác nhau giữa nền bóng chuyền hai quốc gia: “Các đội bóng tại Thái Lan bây giờ chuyên nghiệp và bài bản được tổ chức rất tốt. Ở Việt Nam thì số đội mạnh chỉ có 2, 3 đội còn đa phần chỉ đặt mục tiêu trụ hạng”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !