NÓNG: Kình ngư số 1 Singapore đánh bại cả "huyền thoại sống" Michael Phelps

Thế HưngCập nhật 12:51 ngày 04/06/2016

VTV.vn - Kình ngư số 1 Singapore Joseph Schooling đã tạo nên một cơn địa chấn tại giải bơi quốc tế ở Texes khi đánh bại cả Michael Phelps để giành HCV nội dung 1

Cụ thể, Joseph Schooling đã đạt thành tích 51 giây 58 (hơn Michael Phelps 0,07 giây) để giành HCV nội dung 100m bướm tại giải bơi Longhorn Aquatics Elite, giải đấu khởi động cho Olympic Rio sắp tới.

Thành tích này thậm chí chưa phải là tốt nhất của Schooling khi kình ngư 20 tuổi người Singapore từng hoàn thành 100m bướm với chỉ 50 giây 96, nhưng vẫn đủ để anh có thể vượt qua Michael Phelps để chạm đích đầu tiên. Chiến thắng của Schooling cũng được lý giải một phần bởi Michael Phelps không có được thể trạng tốt nhất vì vừa phải bung hết sức để giành tấm HCV ở nội dung 100m tự do, với thành tích 49 giây 49.

Kỷ lục thế giới ở nội dung 100m bướm (49,82 giây) đang thuộc về Michael Phelps, kình ngư huyền thoại người Mỹ từng lập nên thành tích khó tin này hồi năm 2009, tuy nhiên đó là khi những trang phục bơi với thiết kế đặc biệt có thể hỗ trợ tối đa cho các VĐV chưa bị cấm trong thi đấu.

Michael Phelps vẫn đang nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung 100m bướm

Hiện tại, Joseph Schooling được xem là tài năng số 1 của bơi lội châu Á và đã từng giành HCV Asiad nhưng ở đấu trường thế giới, anh vẫn chưa giành được thành công nào đáng kể. Vì thế, việc vượt qua được "huyền thoại sống" Michael Phelps để giành HCV 100m bướm tại Longhorn Aquatics Elite sẽ mang đến thêm sự tự tin cho Schooling thực hiện tham vọng mang về tấm huy chương Olympic đầu tiên cho bơi Singapore tại Rio 2016 sắp tới.

Joseph Schooling:

"Đây là thắng lợi cực kỳ quan trọng với tôi, vì tôi đã đánh bại chính được thần tượng của mình, Michael Phelps. Chiến thắng này là một bước đà hoàn hảo cho Olympic Rio và tôi đang rất háo hức để vượt qua thử thách tại Rio."