Sepp Blatter: FIFA khủng hoảng đâu phải lỗi do tôi!

Cập nhật 08:27 ngày 29/05/2015

Nhà quản lí bóng đá người Thụy Sĩ từ chối mọi lời cáo buộc trách nhiệm đồng thời sẽ tiếp tục vận động tranh cử nhằm có cơ hội tái thiết lại cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới.

 


FIFA đang trải qua một trong những cuộc khủng hoảng niềm tin tồi tệ nhất trong lịch sử, theo sau vụ bắt giữ sáu quan chức cấp cao diễn ra cách đây ít ngày, trong đó có Phó Chủ tịch Jeffrey Webb cùng Chủ tịch Liên đoàn khu vực CONCACAF hay Nam Mĩ.

Vụ việc khiến uy tín của cơ quan quyền lực nhất làng bóng đá bị tổn hại nghiêm trọng. Không ít những lời kêu gọi từ chức đã được gửi đến Chủ tịch đương nhiệm Sepp Blatter, thậm chí một trong số đó xuất phát từ chính nhân vật đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Âu, Ngài Chủ tịch Michel Platini.

Đáp lại những lời kêu gọi từ chức ấy, ông Sepp Blatter cho rằng cá nhân ông không thể kiểm soát được tất cả các thành viên khác trong mọi hoành cảnh, đồng thời ông còn hứa hẹn sẽ tổ chức một cuộc tái thiết có quy mô nếu tiếp tục tái đắc cử trong cuộc bầu chọn diễn ra vào hôm nay.

“Đây là thời điểm khó khăn và không hề được FIFA tiên liệu trước. Vụ bắt giữ đã phủ một bóng đen lên cuộc họp hội đồng chuẩn bị diễn ra”, Sepp Blatter phát biểu. “Nếu những hành vi phạm tội được chứng minh thì đó sẽ là nỗi hổ thẹn lớn với thế giới bóng đá nói chung, khi đó, tái thiết là nhu cầu không thể chối cãi. Chúng ta không thể để danh tiếng của FIFA bị phá hoại bởi những vết nhơ như vậy nữa”.

“Tôi phải nhấn mạnh rằng những cá nhân tham nhũng chỉ là thiểu số, cũng như trong xã hội vậy. Nhưng thiểu số cũng phải bị loại trừ. Những tháng sắp tới sẽ không dễ dàng với FIFA. Tôi nghĩ nhiều chuyện tệ hại nữa sắp tiếp diễn. Nhưng điều quan trọng lúc này là khôi phục lòng tin với tất cả mọi người. Cuộc họp hội đồng hôm nay sẽ là cơ hội để chúng ta bắt đầu một chặng đường dài và khó khăn để tái xây dựng niềm tin với tất cả. Nhiều người nói rằng tôi phải đứng ra nhận trách nhiệm, nhưng tôi đâu thể kiểm soát được mọi thứ nhiều lúc”, Blatter tỏ ra đầy quyết tâm.

Mặc dù bị kêu gọi trì hoãn song cuộc họp hội đồng cùng cuộc bầu cử tân chủ tịch FIFA vẫn sẽ được diễn ra đúng như dự kiến.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)