Tay golf Thảo My chia sẻ về quãng thời gian du học tại Mỹ

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:01 ngày 06/01/2017

VTV.vn - 17 tuổi, Nguyễn Thảo My trở thành tay golf đầu tiên của Hà Nội xuất sắc giành học bổng toàn phần của một trường đại học danh tiếng thuộc tốp 20 đại học danh tiếng của Mỹ.

1 tháng nghỉ năm mới, quả là quãng thời gian tuyệt vời để Thảo My trở về bên gia đình. Tuy nhiên, tay golf này vẫn đều đặn đến sân tập hàng ngày để duy trì cảm giác và phong độ. Song hành cùng với My, còn có anh trai Huy Thắng, cũng là tay golf của đội tuyển trẻ quốc gia, vì thế, việc tập luyện khá vui vẻ. Nhất là khi Thảo My có rất nhiều điều muốn chia sẻ sau quãng thời gian du học golf đầy bổ ích tại Mỹ: "Bên này, mỗi tháng lại được thi đấu 1 giải cấp trường đại học, hàng ngày, em luôn dành 1 nửa thời gian cho việc tập golf cùng với HLV. Điều quan trọng hơn cả là điều kiện học golf và thi đấu rất tốt, giúp em học hỏi được nhiều điều".

Vừa học đại học vừa chơi golf, lại được cọ sát ở môi trường golf có tính cạnh tranh cao, giúp Thảo My trưởng thành nhanh chóng. Điều này đã được minh chứng sau chức vô địch tuyệt đối của My ở giải đối kháng quốc gia cuối năm vừa rồi. Chiến thắng này càng khiến cho bộ sưu tập của tay golf 18 tuổi này thêm phần đồ sộ với 2 chức vô địch quốc gia, 1 HCV đại hội thể dục thể thao toàn quốc, 2 lần lọt vào top 10 giải trẻ thế giới. Dù đã hội tụ đủ yếu tố để trở thành tay golf chuyên nghiệp, tuy nhiên, Thảo My vẫn muốn dành thời gian để thi đấu cho ĐTQG.

"Mục tiêu phía trước của em là được tham dự SEA Games 29 tại Malaysia. Em mong muốn sẽ được cống hiến nhiều hơn cho ĐTQG".

Phía trước Thảo My vẫn còn hơn 3 năm học golf tại Mỹ, và cô được dự đoán sẽ còn tiến xa hơn trong sự nghiệp.