Thể thao Việt Nam trước cơ hội san bằng kỷ lục 18 suất dự Olympic London 2012

Cập nhật 08:12 ngày 04/05/2016

Vào thời điểm hiện tại, TTVN sắp san bằng được con số kỷ lục 18 VĐV giành quyền tham dự Olympic London 2012 khi mà vào ngày mai 5-5, Liên đoàn Cầu lông thế giới công bố BXH để xét VĐV tham dự Olympic Rio.

Các môn thể thao khác

 


Tính đến thời điểm ngày 4/5/2016, Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 8 môn giành được 17 suất Olympic khi vượt qua các cuộc thi đấu vòng loại Olympic Rio. Riêng môn Rowing giành  được 2 suất nữ là nội dung thuyền đơn và thuyền đôi nhưng chỉ được chọn 1 nội dung. Dù thời gian để Rowing VN trả lời Liên đoàn Rowing thế giới chưa hết hạn nhưng coi như Rowing chỉ tính có 1 suất giành quyền chính thức tham dự Olympic Rio. Vì thế chính xác là Thể thao Việt Nam đang có 16 suất giành quyền tới Rio. 8 môn đã có VĐV giành suất Olympic Rio gồm: Bắn súng, bơi, cử tạ, điền kinh, vật, đấu kiếm, TDDC và Rowing. Trong số này, đáng kể nhất là Cử tạ với 4 suất. Ngoài ra, Đấu Kiếm có 3 suất; Vật, TDDC, Bắn súng mỗi môn có 2 suất. Riêng Điền kinh và Bơi – 2 môn cơ bản hàng đầu của Olympic mới chỉ có 1 suất. Vào ngày mai 5-5, Liên đoàn Cầu lông thế giới công bố BXH để xét VĐV tham dự Olympic Rio 2016 và Cầu lông Việt Nam đang hy vọng có thêm 2 suất của Tiến Minh và Vũ Thị Trang. Nếu như vậy thì con số này sẽ là 18 suất chính thức bằng với con số VĐV của đoàn TTVN dự Olympic London 2012. Và có thể con số này sẽ tăng lên khi mà vẫn còn 1 số môn của TTVN còn thi đấu vòng loại Olympic Rio trong thời gian tới.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC