VBA 2017: Cantho Catfish tìm lại chiến thắng, Saigon Heat tạm biệt ngôi đầu bảng

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:41 ngày 07/10/2017

VTV.vn - Việc không có Darius Lewis khiến Saigon Heat gặp rất nhiều khó khăn và phải nhận thất bại 62-78, qua đó đành chia tay với ngôi đầu bảng mà mình đã nhiều tuần nắm giữ.

Hai hiệp đấu đầu tiên chứng kiến ưu thế vượt trội mà các cầu thủ Cantho Catfish có được với công lớn thuộc về ngoại binh De Angelo Hamilton. Thiếu vắng Darius Lewis, vai trò trung phong của đội được huấn luyện viên David Singelton giao phó lại cho Huỳnh Khang. Thế nhưng với kinh nghiệm thi đấu và bản lĩnh trận mạc chưa nhiều, thật quá khó để cầu thủ trẻ này có thể đối đầu với De Angelo Hamilton bên phía Cantho Catfish. Không dừng lại ở đó, Sang Đinh cũng thi đấu rất xuất sắc với 8 điểm ghi được giúp đội bóng Basa khép lại hiệp đấu đầu tiên với lợi thế dẫn trước 22-9.

VBA 2017: Cantho Catfish tìm lại chiến thắng, Saigon Heat tạm biệt ngôi đầu bảng - Ảnh 1.

Saigon Heat (áo đen) gặp nhiều bất lợi ở 2 hiệp đầu

Hiệp 2, các cầu thủ Saigon Heat thi đấu đầy quyết tâm nhằm rút ngắn tỷ số. Cụ thể, Hồng Gia Lân ghi được đến 10 điểm sau hai hiệp đấu đầu tiên, trong đó có đến 6/6 tình huống ném phạt chính xác. Phạm Duy Hậu cũng có cho mình 7 điểm và góp phần giúp đội bóng không bị đối thủ dẫn quá xa. Một thành công khác nữa của Saigon Heat trong hai hiệp đầu là việc họ phong toả thành công Tâm Đinh, ngôi sao của Cantho Catfish. Dĩ nhiên, mặt trái của sự thành công đó là việc đội trưởng Việt Arnold cũng không được rảnh tay để ghi điểm và anh cũng chỉ đóng góp được 5 điểm cho Saigon Heat. Mặc dù thi đấu rất nỗ lực nhưng trước phong độ xuất sắc của De Angelo Hamilton bên phía Cantho Catfish, Saigon Heat vẫn phải chấp nhận bị dẫn trước với tỷ số cách biệt 27-42 khi hiệp 2 kết thúc.

VBA 2017: Cantho Catfish tìm lại chiến thắng, Saigon Heat tạm biệt ngôi đầu bảng - Ảnh 2.

Các cầu thủ Cantho Catfish (áo vàng) càng chơi càng hay

Vấn đề của Saigon Heat trong hai hiệp đầu này chính là việc không có được những phương án phòng ngự dưới rổ hiệu quả. Ngoài ra, tỷ lệ dứt điểm thành công của các cầu thủ Saigon Heat là khá thấp. Họ chỉ có được 8/34 tình huống ném rổ thành công, đạt hiệu suất 24%. Rất may là Cantho Catfish cũng không khá khẩm hơn ở chỉ số này, đội bóng miền Tây cũng chỉ có duy nhất 1/15 tình huống ném xa chính xác, đạt tỷ lệ 7%. Nếu như họ "nắn nót" hơn ở những lần dứt điểm kiểu này, có lẽ cách biệt đã không dừng lại ở tỷ số 42-27 trong hai hiệp đầu.

VBA 2017: Cantho Catfish tìm lại chiến thắng, Saigon Heat tạm biệt ngôi đầu bảng - Ảnh 3.

Dù đã xuất hiện ở 2 hiệp sau nhưng Darius Lewis (15) không thể giúp Saigon Heat thay đổi tình thế

Hiệp 3, với sự trở lại của Darius Lewis, Saigon Heat thi đấu tự tin hẳn lên và liên tiếp mở ra những tình huống tấn công về phía Cantho Catfish. Tuy nhiên, đội khách vẫn thi đấu quá ổn định với sự xuất sắc của bộ ba De Angelo Hamilton – Sang Đinh – Tâm Đinh. Họ ghi đến 21/26 điểm của Cantho Catfish trong hiệp này và khiến những nỗ lực của "ông ba mươi" đều trở thành "công dã tràng". Tỷ số trong hiệp này là 44-68. Hiệp 4, dù rất cố gắng nhưng các cầu thủ Saigon Heat vẫn không thể san bằng được cách biệt quá lớn trước đó. Chung cuộc, đội bóng chủ nhà đành chấp nhận chịu thất bại 62-78 và đành tạm biệt ngôi đầu bảng mà họ đã nắm giữ trong suốt nhiều tuần qua.