Về Bắc Giang gặp người thầy dạy vật cho hơn 2.000 học trò

Ấn tượng Thể thao 7 ngàyCập nhật 16:58 ngày 01/05/2016

VTV.vn - Ông Dương Văn Sản chính là người thầy đầu tiên phát hiện ra tài năng của đô vật Vũ Thị Hằng - người vừa giành suất tham dự Olympic 2016.

Ông Dương Văn Sản không phải là một VĐV chuyên nghiệp. Ông chủ yếu chỉ tham gia các giải vật của tỉnh và cũng đã nhận được bằng khen nhưng ông nổi tiếng nhất vì niềm đam mê với vật.

Ông chỉ cần một góc nhỏ ở ngoài sân, trải bạt lên và lót trấu ở dưới là thành sới vật. Ông Sản đã từng dạy hơn 2.000 học trò với sới vật đơn sơ như thế suốt 30 năm qua. Cách đây 1 năm, ông được tài trợ tấm nệm và tiền xây mái tôn nên giờ sới vật của ông mới trông khang trang lên đôi chút.

Lớp học của ông Sản hoàn toàn miễn phí. Ai thích học, ông dạy hết bởi ông coi việc tìm ra nhân tài là thứ giá trị lớn nhất trong cuộc sống.

Hiện nay, sới vật của ông Sản vẫn đang là nơi đóng góp nhiều VĐV nhất cho đội tuyển vật Bắc Giang. Trẻ con đến tập ngày càng đông vì thích, vì niềm vui được lan tỏa từ chính người thầy của mình.

Lò vật của ông Sản nổi tiếng nhất Bắc Giang với hơn 2.000 học trò nhưng cũng chỉ có 20 người theo vật chuyên nghiệp, 5 người lên ĐTQG và Vũ Thị Hằng là người thành công nhất. Thế mới thấy tuyển chọn được một VĐV khó khăn đến mức nào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nguyễn Tiến Minh - Thay đổi để thích nghi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù đã bước sang tuổi 35 nhưng Tiến Minh vẫn luôn là tấm gương về nỗ lực và ý chí phấn đấu để các vận động viên trẻ noi theo.