Vũ Phương Thanh và hành trình chinh phục 4 sa mạc

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:02 ngày 18/03/2017

VTV.vn - Một cô gái gan dạ, dù còn rất trẻ những đã chinh phục thành công 4 sa mạc lớn trên thế giới. Đó là Vũ Phương Thanh.

Những hình ảnh không thể nào quên khi Vũ Phương Thanh trở thành người phụ nữ Châu Á đầu tiên chinh phục thành công 4 sa mạc trong giải chạy siêu bền đa chặng quốc tế. Vốn không phải là vận động viên thể thao chuyên nghiệp, nhưng với khát khao thử thách và mong muốn thách thức giới hạn bản thân, Phương Thanh đã có một quyết định vô cùng táo bạo.

Vũ Phương Thanh và hành trình chinh phục 4 sa mạc - Ảnh 1.

Xinh đẹp và có sự nghiệp tương đối ổn định, Vũ Phương Thanh vẫn muốn thử thách bản thân và vượt lên giới hạn của mình.

"Ở tuổi 25 em muốn có một khởi đầu đầy mạnh mẽ, đạt được một cái gì đấy, thử thách bản thân và vượt lên giới hạn của mình".

Vũ Phương Thanh và hành trình chinh phục 4 sa mạc - Ảnh 2.

Những hình ảnh đầu tiên về chặng Sahara được Ban tổ chức cập nhật đủ cho thấy mức độ khắc nghiệt của "4 Deserts Grand Slam 2016".

Để hoàn thành 1000km qua 4 sa mạc hoang dã và khắc nghiệt nhất thế giới gồm Sahara, Gobi, Atacama và Nam Cực, Phương Thanh đã phải xây dựng một chế độ tập luyện cường độ cao vô cùng nghiêm ngặt, mỗi tuần chạy trung bình 100km, học hỏi những kinh nghiệm để có thể sinh tồn trong những điều kiện hiểm nguy nhất.

Vũ Phương Thanh và hành trình chinh phục 4 sa mạc - Ảnh 3.

Phương Thanh đã phải xây dựng một chế độ tập luyện cường độ cao vô cùng nghiêm ngặt

"2 ngày đầu thì mọi người chạy trên đường núi cao, lạnh, ô xy loãng, nhưng xuống thung lũng Gobi đen, thì lại nóng kinh khủng, điều này khiến cho những người chạy đầu phải đổ gục xuống, điều này làm cho em cảm thấy vô cùng sợ hãi. Nhưng mình nhớ rằng điều gì đã thúc đẩy mình, mình muốn truyền cảm hứng cho mọi người, điều đó giúp em đứng dậy, chân trái bước trước chân phải trong suốt hành trình" - Phương Thanh chia sẻ.

Vũ Phương Thanh và hành trình chinh phục 4 sa mạc - Ảnh 4.

26 tuổi, Phương Thanh là người đầu tiên chinh phục thành công đoạn đường dài 250km của sa mạc Atacama, nơi không khí cực loãng ở độ cao 3.200m

Là 1 trong 13 phụ nữ đầu tiên trên thế giới hoàn thành được thử thách này, nhưng Phương Thanh chưa muốn dừng lại. Cô gái sinh năm 1990 còn đang lên kế hoạch chinh phục 7 lục địa và Bắc Cực trong năm 2017 và 2018.