Vượt qua Cantho Catfish, Thanglong Warriors vươn lên vị trí thứ 2 VBA 2017

Nhung Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:57 ngày 01/10/2017

VTV.vn - VBA 2017 đã trôi qua 4 tuần, nhưng đây mới là cuộc gặp gỡ đầu tiên của Thanglong Warriors và Cantho Catfish.

Dù vậy 2 HLV của 2 đội bóng này không hề lạ gì nhau bởi ông Lee Tao Dana và ông Kenvin Yurkus đều từng HL cho 2 đội bóng tại giải Thái Lan trước đây. Chính vì vậy mà trận đấu ngày hôm nay cũng diễn ra vô cùng căng thẳng.

Trong 2 hiệp đấu đầu tiên, cả Thanglong Warriors và Cantho Catfish đã cống hiến cho khán giả 1 cuộc cạnh tranh vô cùng kịch tính. Không có khi nào khoảng cách giữa 2 đội là quá 3 điểm. Những pha ghi điểm liên tục diễn ra rất gay cấn. Do đã quá hiểu nhau từ giải Thái Lan và giờ đang nắm trong tay dàn cầu thủ khá chất lượng, chính vì vậy ông Lee Tao Dana và Kevin Yurkus đều khá cẩn trọng.

Đội hình trong suốt 4 hiệp không có quá nhiều thay đổi, những cầu thủ trụ cột cả 2 bên đều phải dốc hết sức. Ở trận đấu này Justin và Young và Ryan Le đã rất thành công khi vô hiệu hoá cặp bài trùng Tâm Đinh và Sang Đinh, dù vậy Cantho Catfish vẫn có Hamilton liên tục ghi điểm kéo dãn khoảng cách của cả 2 đội. Khi ấy tinh thần thi đấu tuyệt vời của Jaywuan Hill và Tô Quang Trung đã giúp Thanglong Warriors 1 lần nữa lấy lại thế trận cân bằng với đối thủ ở hiệp 4.

Sự toả sáng của Jaywuan Hill chính là chìa khoá giúp Thanglong Warriors giành chiến thắng trước Cantho Catfish với tỉ số 79 - 67. Anh cũng trở thành MVP của trận đấu với 31 điểm và 10 rebounds.

Sau trận đấu này, Thanglong Warriors chính thức vượt qua Cantho Catfish để vươn lên xếp thứ 2 trên BXH VBA 2017.