Năm 2018, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc sẽ về 0%

PV-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 18:09 GMT+7

VTV.vn - "Giảm thuế ô tô và áp lực giao thông" là chủ đề chính của chương trình Chính sách kinh tế và cuộc sống tuần này.

Nhằm bảo hộ cho ngành công nghiệp ô tô trong nước phát triển, nhiều năm qua, Nhà nước đã duy trì mức thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt khá cao đối với ô tô nhập khẩu. Tuy nhiên, đến nay, không những ngành công nghiệp ô tô trong nước không phát triển được như mong muốn mà người tiêu dùng còn phải chịu thiệt thòi khi giá thành ô tô tại Việt Nam cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực.

Thực hiện cam kết quốc tế, thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm dần xuống còn 0% trong vài năm tới. Mặt khác, Chính phủ cũng đang trình Quốc hội sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô. Về lý thuyết, những động thái này sẽ giúp giá ô tô ở Việt Nam giảm mạnh trong thời gian tới.

Để giúp quý vị có một cái nhìn tổng thể về nền sẩn xuất ô tô trong nước và việc khi nào thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm?, trong chương trình Chính sách kinh tế và cuộc sống tuần này, ông Phạm Bích San - Viện trưởng Viện nghiên cứu tư vấn và phát triển và cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực ô tô sẽ có những phân tích cụ thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive