10 năm, Hà Nội giải quyết gần 280 vụ án về tham nhũng

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)Cập nhật 19:37 ngày 26/08/2016

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Trong 10 năm qua, Hà Nội đã có gần 280 vụ án với trên 730 bị cáo bị truy tố và xét xử về các tội tham nhũng.

Đây là con số được Thành ủy Hà Nội thông báo tại buổi làm việc sáng 26/8 với đoàn khảo sát của Trung ương, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết tình trạng tham nhũng, lãng phí bước đầu đã được kiềm chế, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống tham nhũng. Người đứng đầu thành ủy Hà Nội cho biết, thành phố hiện đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm trong đó đặc biệt đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy chính quyền các cấp trong phòng chống tham nhũng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hà Nội cũng kiến nghị Trung ương sớm bổ sung nhiệm vụ cho Ban Nội chính các tỉnh ủy, thành ủy theo hướng rõ thẩm quyền, rõ nhiệm vụ và rõ phạm vi hoạt động để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai càng lớn

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai nhận định, các hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn.