Băn khoăn về tính khả thi của Luật An toàn Thông tin

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 20:47 ngày 06/04/2015

VTV.vn - Sáng nay (6/4), cho ý kiến vào Dự thảo Luật An toàn Thông tin, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn băn khoăn về tính khả thi của dự Luật này.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, sáng 6/4, phiên họp 37, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc. Ngay trong sáng nay, cho ý kiến vào Dự thảo Luật An toàn Thông tin, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn băn khoăn về tính khả thi của dự Luật này. Nhiều ý kiến cho rằng, phạm vi Dự thảo Luật còn quá rộng, cần điều chỉnh, tập trung vào an toàn thông tin trên mạng.

Bày tỏ sự lo ngại trước các hoạt động của tội phạm trên mạng, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội Trương Thị Mai cho rằng, trong năm qua, có hàng trăm vụ xâm hại thông tin trên mạng đã xảy ra nhưng chưa thể xử lý dứt điểm do thiếu cơ sở pháp lý.

Cho ý kiến tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, báo chí là thông tin, đồng thời các trang mạng, blog cá nhân cũng được coi là thông tin. Thông tin đưa lên chính xác nhưng hacker lại đột nhập, lấy cắp, xuyên tạc thông tin, tấn công vào người truyền tin, người tiếp nhận thông tin vì thế Luật cần quy định rõ các khía cạnh này.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, người dân được quyền tiếp cận thông tin, trong khi chưa thể cấm được các cá nhân, tổ chức đưa tin, nên đối với thông tin xuyên tạc cần cung cấp thông tin chính xác để nhân dân hiểu rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Việt Nam - Singapore hợp tác phòng, chống tội phạm

VTV.vn - Hôm nay (20/9), bên lề Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore Shanmugam.