TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bế mạc Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội Thế giới lần thứ 4

Ban Thời sựCập nhật 14:24 ngày 03/09/2015

VTV.vn - Sau ba ngày làm việc, tối 2/9, theo giờ Việt Nam, Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội Thế giới lần thứ 4 đã bế mạc tại New York, Mỹ.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dự và đồng chủ trì diễn đàn "Phát triển bền vững - Biến các mục tiêu thành hành động".

Chủ tịch IPU Saber Chowdhury nêu rõ, Tuyên bố Hà Nội với chủ đề "Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động" được IPU-132 thông qua vào tháng 3 năm nay (2015) thể hiện tầm nhìn chung của các nghị viện, đồng thời khẳng định cam kết của các nghị viện trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trong giai đoạn mới. Tuyên bố này đã phác thảo hành động mà nghị viện cần xem xét để thực hiện các mục tiêu và theo dõi tiến độ thực hiện tại đất nước mình.

Chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Quốc hội Việt Nam đã tích cực phát huy vai trò của mình trong việc ban hành, sửa đổi, bổ sung kịp thời các văn bản pháp luật có liên quan để tạo cơ sở pháp lý phù hợp; chuyển hóa các mục tiêu phát triển bền vững vào các quyết định và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội dài hạn và hàng năm; đồng thời bố trí ngân sách quốc gia để đảm bảo thực hiện.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, để thực hiện tốt các mục tiêu phát triển bền vững, điều quan trọng là phải tuyên truyền đến người dân để họ thấy được tầm quan trọng của các mục tiêu quan này vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của mình; cùng với đó là thực hiện cơ chế giám sát việc thực hiện các mục tiêu ấy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.