TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc

Nguyệt Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 21:05 ngày 25/01/2015

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh:TTXVN)

Ngày 25/1, tại TP.HCM, Hội nghị lần thứ hai Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, khóa VIII đã chính thức bế mạc sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trương.

"Mặt trận Tổ quốc sẽ đẩy mạnh công tác giám sát phản biện xã hội bao gồm cả việc giám sát các cán bộ, đảng viên, các đại biểu dân cử, các công chức, viên chức, cơ quan Nhà nước các cấp trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao" là nội dung được Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh tại phiên bế mạc Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ hai, khoá VIII diễn ra vào sáng nay (25/1) tại TP.HCM.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho biết, để nâng cao hiệu quả giám sát và phản biện, cùng với hoàn thành và tổng rà soát việc thực hiện chính sách người có công với cách mạng, cần tiếp tục triển khai các chương trình giám sát đã và sẽ ký kết với các bộ ngành và tổ chức nghề nghiệp. Trong năm nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tăng cường lắng nghe ý kiến nhân dân, phản ánh định kỳ ít nhất 3 tháng 1 lần và đột xuất đến cơ quan Đảng.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, Mặt trận cũng sẽ tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nhất là đổi mới phương thức thực hiện, nâng cao hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới, các phong trào phát triển kinh tế - xã hội giảm nghèo bền vững.

Trên tinh thần này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, ngay sau hội nghị này, hệ thống mặt trận các cấp cần bắt tay ngay vào công tác chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo đồng bào vùng sâu vùng xa, chiến sĩ biên giới, hải đảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.