Bộ trưởng GD&ĐT nhận các câu hỏi “nóng” ngay đầu phiên chất vấn

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 16:00 ngày 12/06/2015

VTV.vn - Ngay phần đầu trả lời chất vấn vào chiều nay (12/6), Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã nhận được các câu hỏi đề cập đến những vấn đề nóng mà cử tri quan tâm.

Trao đổi với phóng viên VTV, TS. Chu Cẩm Thơ, Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, phần đầu phiên chất vấn, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhận được 6 câu hỏi nhưng đều đề cập đến tất cả các vấn đề nóng mà cử tri cả nước và những người làm giáo dục quan tâm như: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Đổi mới cách tổ chức kỳ thi quốc gia; Đánh giá học sinh tiểu học năm 2015.

Trong đó, TS. Chu Cẩm Thơ tâm đắc phần trả lời chất vấn về chương trình sách giáo khoa. TS. Chu Cẩm Thơ cho rằng, phần trả lời của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận có một ý mới: khi tạo ra cơ chế một chương trình sách giáo khoa nhưng nhiều bộ sách giáo khoa. Trách nhiệm của các tác giả, người thẩm định sẽ cao hơn.

Quý vị có thể theo dõi phần trả lời chất vấn chiều 12/6 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận qua các VIDEO sau đây:

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai càng lớn

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai nhận định, các hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn.