Chính phủ sẽ kiến nghị Quốc hội chỉnh sửa Điều 60 Luật BHXH

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/04/2015 06:13 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên tại buổi họp báo chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 1/4.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nhiều công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh vừa qua đã không đồng tình đối với Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, khi quy định về giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, tại phiên họp thường kỳ này, Chính phủ đã bàn bạc kỹ lưỡng và đã có hướng xử lý.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cũng khẳng định, giữa tháng 5 tới, Chính phủ sẽ kiến nghị Quốc hội xem xét lại Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội, trên cơ sở nguyện vọng chính đáng của người lao động, đồng thời phù hợp với tình hình hiện nay.

Liên quan đến việc đề xuất tịch thu phương tiện đối với người điều khiển sử dụng rượu bia của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ GTVT sau thời gian nghiên cứu đề xuất này đã báo cáo Chính phủ.

Theo đó, Bộ GTVT cho rằng đề xuất trên là có căn cứ pháp lý và việc có chế tài mạnh với hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu bia là cần thiết. Tuy nhiên, cần có thời gian tuyên truyền, phổ biến, tạo sự đồng thuận xã hội, nên tại thời điểm hiện nay, đề nghị chưa áp dụng hình thức tịch thu phương tiện đối với hành vi vi phạm nêu trên. Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với các kiến nghị của Bộ Giao thông vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive