TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chủ tịch nước làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quang Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 20:22 ngày 18/05/2016

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện với cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Sáng 18/5, nhân kỷ niệm 41 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan khoa học hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và phát triển công nghệ. Hiện nay, Viện có 52 đơn vị trực thuộc, với 4.000 cán bộ đang công tác.

Làm việc với lãnh đạo của Viện trong chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, trong những thành tựu to lớn, toàn diện của đất nước có sự đóng góp tích cực của khoa học và công nghệ, trong đó có Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, góp phần quan trọng nâng cao năng suất, chất lượng, hàng hóa và dịch vụ, sức cạnh tranh của nền kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch nước cho biết, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chỉ đạo phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trong bối cảnh hiện nay, hơn bao giờ hết, cần phát huy cao nhất nguồn lực, tiềm năng, trí tuệ của dân tộc, đặc biệt là năng lực sáng tạo của các nhà khoa học. Chủ tịch nước đề nghị Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tập trung nguồn lực đầu tư phát triển các lĩnh vực khoa học và công nghệ mũi nhọn, có ý nghĩa thiết thực, đẩy mạnh thương mại hóa các sản phẩm khoa học, ứng dụng những thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất, đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng. Bên cạnh đó, cần kết hợp chặt chẽ với nghiên cứu phát triển trong nước với tiếp nhận công nghệ nước ngoài, nâng cao năng lực dự báo, phát triển làm chủ công nghệ vệ tinh, thực hiện có hiệu quả các dự án có ý nghĩa như Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, công nghệ tế bào gốc. Chủ tịch nước cũng cho rằng việc đổi mới mạnh mẽ về cơ chế quản lý, đánh giá hiệu quả ứng dụng và hợp tác quốc tế là những khâu đột phá trong tình hình hiện nay.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trong triển khai thực hiện các chương trình, dự án, ứng dụng các kết quả nghiên cứu phục vụ đời sống, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà khoa học nghiên cứu, sáng tạo, phục vụ tốt yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.