Chủ tịch nước thăm trường học mang tên Bác Hồ

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 18:54 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các cháu học sinh Cuba. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Phu nhân và đoàn đại biểu Việt Nam đã đến thăm ngôi trường Tiểu học mang tên Bác Hồ tại thủ đô La Habana.

Tối 30/9 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Phu nhân và đoàn đại biểu Việt Nam đã đến thăm ngôi trường Tiểu học mang tên Bác Hồ, Người đã đặt nền móng cho tình hữu nghị Việt Nam - Cuba và được nhân dân Cuba coi như vị lãnh tụ của chính mình.

Ngôi trường nằm ở ngay giữa thủ đô La Habana, được thành lập ngày 29/4/1976, nhân dịp kỷ niệm 1 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam. Ngôi trường được xây dựng thể hiện tình cảm sâu đậm, tấm lòng ngưỡng mộ của nhân dân Cuba đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm một gian triển lãm về hình ảnh Bác Hồ, người mà Chủ tịch Fidel Castro ca ngợi là một trong những vị lãnh tụ kiệt xuất của phong trào cách mạng thế giới và của thế hệ tiên phong trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trường Bác Hồ là một trong những trường nổi tiếng với nhiều thành tích xuất sắc của các học sinh thủ đô La Habana. Hiện nay, trường có 14 lớp học, 22 giáo viên và gần 300 học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI