TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chủ tịch nước tiếp đoàn cán bộ, chiến sĩ phục vụ Bác Hồ

Quang Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 18:42 ngày 19/05/2016

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp thân mật Đoàn đại biểu những người từng phục vụ và bảo vệ Bác Hồ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp 56 đại biểu thuộc đoàn cán bộ chiến sĩ phục vụ và bảo vệ Bác Hồ từ năm 1941 cho đến khi Người qua đời.

Nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm bác Hồ về nước lãnh đạo Cách mạng Việt Nam,à tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 và triển khai Chỉ thị 05 đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sáng 19/5 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp 56 đại biểu thuộc đoàn cán bộ chiến sĩ phục vụ và bảo vệ Bác Hồ từ năm 1941 cho đến khi Người qua đời.

Được thành lập vào năm 2000, đã thành thông lệ, cứ vào ngày 19/5 hàng năm, Ban liên lạc các cán bộ chiến sĩ phục vụ và bảo vệ Bác Hồ lại tụ họp về khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phủ Chủ tịch, nhằm tri ân Người - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước bày tỏ sự xúc động được gặp đại diện các cán bộ, chiến sĩ đã có vinh dự được phục vụ và bảo vệ Bác Hồ kể từ khi Bác về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi, viết nên những trang sử vẻ vang của dân tộc. Qua những câu chuyện về Bác được các cán bộ, chiến sĩ ôn lại trong buổi gặp mặt, Chủ tịch nước khẳng định, mỗi câu chuyện về Bác đều là những thông tin sinh động về một con người vĩ đại mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kính trọng, bạn bè quốc tế kính phục. Đạo đức và phong cách của Người sẽ mãi mãi là tài sản vô giá mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta dù ở bất cứ cương vị nào cũng cần phải nỗ lực học tập và phát huy.

Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang nỗ lực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ, chiến sĩ từng phục vụ bảo vệ Bác dù đã nghỉ theo chính sách sẽ vẫn tiếp tục đóng góp cho xã hội, tiếp tục phát huy, truyền lại những đức tính cao quý, lời căn dặn của Bác tới con cháu và thế hệ trẻ, vì sứ mệnh vinh quang xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trước hết là đóng góp cho sự thành công của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.