Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Hà Nam

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/01/2016 19:09 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (05/01), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu người có công tỉnh Hà Nam.

Tham gia cuộc gặp mặt với Chủ tịch nước hôm nay là đại diện các chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày, bộ đội Trường Sơn, nữ thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ của tỉnh Hà Nam. Trở về cuộc sống đời thường, dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng họ đều nỗ lực vươn lên, hỗ trợ lẫn nhau và nhiệt tình tham gia vào các phong trào xã hội, tham gia vào xây dựng cơ sở Đảng, chính quyền địa phương.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, các đại biểu đã bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi ôn lại quá khứ anh dũng, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, của nhân dân; đồng thời khẳng định trong mọi hoàn cảnh vẫn một lòng tin tưởng vào lý tưởng đã lựa chọn, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Phát biểu với các đại biểu là người có công với Cách mạng của tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Trong 2 cuộc chiến tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc không thể kể hết những người con của đất nước đã hy sinh, bị địch bắt và tù đày. Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ những công lao to lớn của những người có công với Tổ quốc, với sự nghiệp Cách mạng.

Ngày hôm nay, ôn lại lịch sử anh hùng chính là để chúng ta quyết tâm và vững bước trên con đường xây dựng và bảo vệ và Tổ quốc trong giai đoạn mới. Sau 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành quả to lớn, đời sống người dân được nâng cao, hạ tầng đổi mới, vai trò vị thế đất nước được nâng cao trên trường quốc tế. Giai đoạn hội nhập hiện nay, cùng với thời cơ thuận lợi, đất nước cũng sẽ đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, điều đó đòi hỏi sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, trong đó có Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam".

Ghi nhận kiến nghị của các đại biểu về chế độ với người có công, Chủ tịch nước khẳng định, trong sự phát triển chung của đất nước, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục và luôn chăm lo đối với người có công, những vướng mắc tồn tại sẽ từng bước được tháo gỡ để không phụ lòng những người có công với nước. Chủ tịch nước chúc các đại biểu luôn mạnh khỏe tiếp tục có đóng góp cho quê hương Hà Nam nói riêng và đất nước nói chung, đồng thời tiếp tục giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ noi theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI