Chủ tịch nước tiếp Hoàng tử Brunei

Quang Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 20:15 ngày 18/05/2016

Quang cảnh buổi làm việc

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Hoàng tử Brunei Pengiran Muda Abdul Qawi.

Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Brunei cũng như các nhà đầu tư quốc tế đầu tư vào Việt Nam, là nội dung được Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định tại buổi tiếp đoàn các nhà đầu tư quốc tế, dẫn đầu bởi Hoàng tử Pengiran Muda Abdul Qawi của Brunei đang có chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Brunei đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, đặc biệt từ khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và một số thỏa thuận hợp tác được ký kết, cũng như tăng cường trao đổi nhiều đoàn cấp cao, tuy nhiên, hợp tác kinh tế thương mại hai nước vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn Brunei đã tập trung tìm hiểu các lĩnh vực đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa với những lợi thế phát triển công nghiệp, nông, lâm, ngư nghiệp và dịch vụ, du lịch. Chủ tịch nước cho biết, Thanh Hóa có Khu Kinh tế Nghi Sơn được Chính phủ ưu tiên đầu tư, vận hành theo cơ chế ưu đãi. Tại đây rất cần các nhà đầu tư quan tâm đầu tư hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là hạ tầng các khu công nghiệp; đầu tư vào các dự án công nghiệp phụ trợ sau lọc hóa dầu và các ngành công nghiệp phụ trợ khác, công nghiệp chế biến, cơ khí chế tạo, linh kiện điện tử, đầu tư xây dựng cảng biển Nghi Sơn, nạo vét luồng tàu, xây dựng các bến container, phát triển logistic.

Chủ tịch nước tin tưởng, trong chuyến thăm và làm việc lần này, Hoàng tử Brunei và các doanh nghiệp nước này sẽ được tiếp cận cụ thể những tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư tại Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Quá trình vận động Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Từ một nước nhận viện trợ để khôi phục phát triển đất nước sau chiến tranh, Việt Nam đã trở thành một thành viên tích cực tham gia vào các cơ chế của Liên Hợp Quốc.