Chủ tịch nước tiếp xúc các tập đoàn Nga tiêu biểu

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 20:21 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/5, tại Moscow, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn chế tạo tàu ngầm và Lãnh đạo Tập đoàn Leanvest Group của Nga.

Cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp đoàn, lãnh đạo Tập đoàn chế tạo tàu ngầm cho biết Tập đoàn rất coi trọng hợp tác với Việt Nam, đã chuyển giao cho Việt Nam 3 trong 6 tàu ngầm và đang nỗ lực sản xuất để bảo đảm hoàn tất chuyển giao 6 tàu theo kế hoạch cho đến năm 2016.

Lãnh đạo Tập đoàn chế tạo tàu ngầm Nga bày tỏ tin tưởng rằng hai bên sẽ tiếp tục duy trì hợp tác chặt chẽ để các hợp đồng, dự án giữa hai nước được triển khai theo đúng tiến độ; cảm ơn lãnh đạo Việt Nam về sự ủng hộ cũng như quan tâm đối với tập đoàn, đặc biệt đã tin cậy và lựa chọn Nga để giúp đỡ xây dựng hạm đội tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự, Nga hiện là đối tác quan trọng của Việt Nam, hai nước sẽ tiếp tục triển khai hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực liên doanh sản xuất, nghiên cứu khoa học, thành lập các trung tâm dịch vụ và bảo hành, Nga tiếp tục đào tạo sỹ quan chỉ huy quân sự cho Việt Nam. Chủ tịch nước nhấn mạnh, hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh giữa Việt Nam - Nga là đóng góp thiết thực vào việc duy trì môi trường hòa bình và ổn định ở khu vực nói riêng và trên thế giới nói chung.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển đầy thực chất của quan hệ Đối tác chiến lược Việt - Nga thời gian gần đây, đặc biệt là quan hệ hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai nước không ngừng được tăng cường và nâng lên tầm cao mới.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Leanvest Group cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và trình bày với Chủ tịch nước về kế hoạch thâm nhập thị trường Việt Nam thông qua liên doanh với đơn vị nuôi trồng, chế biến thủy sản Hùng Vương, cũng như cả hai cùng xây dựng một cơ sở chế biến ngay tại Nga.

Tập đoàn Leanvest cho biết, nguồn nguyên liệu cá vùng Viễn Đông của Nga rất dồi dào, Việt Nam lại sẵn có kinh nghiệm và các cơ sở chế biến đạt chuẩn châu Âu, do vậy các sản phẩm hợp tác đánh bắt và chế biến của hai bên sẽ xuất sang nước thứ ba là châu Âu hoặc Mỹ, Canada… Dự kiến, tháng 8 này liên doanh sẽ có những hoạt động đầu tiên tại Việt Nam.

Chủ tịch nước hoan nghênh sự quan tâm của Tập đoàn Leanvest đến thị trường Việt Nam và khẳng định, trong thời gian qua, quan hệ Việt - Nga phát triển rất năng động, trong đó kinh tế thương mại là một bộ phận quan trọng trong tổng thể các mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước. Nga đang thực hiện đầu tư nhiều dự án lớn vào Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực dầu khí, năng lượng, khai khoáng, xây dựng và du lịch…

Trong quá trình phát triển mới của Việt Nam, quan hệ hợp tác với Liên bang Nga có tầm quan trọng đặc biệt, được dành sự ưu tiên và mối quan tâm rất cao. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Liên bang Nga hợp tác với Việt Nam trong mọi lĩnh vực kinh tế, Việt Nam luôn mong muốn không để hợp tác về kinh tế giữa hai nước thấp hơn so với những nước khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI