Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 20:20 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (8/5), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã đến Liên bang Nga tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

Sáng 8/5, tại Thủ đô Moscow, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ghenady Zyuganov. Trong cuộc trao đổi, hai bên đều bày tỏ vui mừng trước những thành quả của mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga thời gian qua.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ghenady Zyuganov đánh giá cao sự tham gia của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, bày tỏ những tình cảm nồng ấm mà những người cộng sản Nga dành cho những người cộng sản và nhân dân Việt Nam anh em.

Chúc mừng nhân dân Việt Nam trước những ngày lễ lớn của dân tộc, trong đó có 85 năm Ngày thành lập Đảng, 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Chủ tịch Ghenady Zyuganov tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên con đường xây dựng và phát triển đất nước. Chủ tịch Zyuganov nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn ủng hộ chủ trương của Tổng thống và Chính phủ Nga trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam; đồng thời thông báo đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tình hình hoạt động và phát triển của Đảng Cộng sản Liên bang Nga trong thời gian gần đây.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những thành tựu mà Đảng Cộng sản Liên bang Nga anh em đã đạt được trong thời gian qua và tin tưởng rằng, Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ ngày càng củng cố và khẳng định vị thế vững chắc trên chính trường Liên bang Nga, cũng như trong phong trào cộng sản quốc tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, dù tình hình thế giới có nhiều biến chuyển nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng và biết ơn những tình cảm cùng sự giúp đỡ quý báu mà những người cộng sản và nhân dân Nga đã dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; đặc biệt là những đóng góp của Liên bang Xô Viết trước đây đối với nhân loại trong chiến thắng chủ nghĩa phát xít là sự cổ vũ lớn lao cho công cuộc cách mạng của Việt Nam.

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Zyuganov, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị hai Đảng tiếp tục tăng cường hợp tác chính trị, thúc đẩy thực hiện cơ chế trao đổi đoàn các cấp thường xuyên, phối hợp hành động kịp thời, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương. Chủ tịch nước mời Chủ tịch Zyuganov thăm Việt Nam vào bất kỳ thời gian nào thuận tiện.

Cuối buổi gặp gỡ, Chủ tịch Zyuhanov đã trao tặng Kỉ niệm chương và một ấn phẩm rất đặc biệt đến Chủ tịch nước, đó là số báo Pravda của Liên Xô được in vào ngày thứ hai ngay sau Ngày chiến thắng cách đây 70 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI