Chủ tịch Quốc hội dự hội thảo của Ngân hàng Thế giới

Thu Trà (Ban Thời sự)Cập nhật 17:33 ngày 09/09/2015

(Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tham dự Hội thảo với chủ đề "Vai trò ngày càng tăng của Quốc hội Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước".

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, tối 8/9 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tham dự Hội thảo với chủ đề "Vai trò ngày càng tăng của Quốc hội Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước". Hội thảo do Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng: "Thời gian qua, Ngân hàng Thế giới luôn là một trong những nhà tài trợ có quy mô vốn lớn nhất cho Việt Nam. Thông qua việc hỗ trợ tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật và tài chính đã góp phần quan trọng giúp Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng hệ thống thể chế, chính sách, luật pháp phục vụ công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế và thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc. Quốc hội Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu này".

Chủ tịch Quốc hội cho biết, hiện nay hoạt động của Quốc hội không ngừng được đổi mới, ngày càng thể hiện được nguyên tắc dân chủ, công khai và nâng cao hiệu quả hoạt động. Quốc hội Việt Nam luôn nhận thức mặc dù cần có nguồn vốn vay ưu đãi lớn trong thời gian tới để hỗ trợ cho quá trình phát triển, tuy nhiên, điều quan trọng hơn là phải sử dụng hiệu quả nền kinh tế hấp thụ được nguồn vốn này. Vì vậy, Quốc hội Việt Nam sẽ luôn quan tâm sát sao để tạo môi trường thuận lợi nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả sử dụng và đẩy nhanh tiến độ giải ngân của các nguồn vốn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Campuchia

VTV.vn - Hôm nay (21/9), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Thạch Dư đã đến chào từ biệt ông Samdech Hun Sen, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia.