Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch IPU và Chủ tịch Hạ viện Belarus

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/09/2015 21:42 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có cuộc gặp gỡ Chủ tịch IPU Saber Chowdhury và Chủ tịch Hạ viện Belarus Vladimir Andreichenco.

Tại buổi tiếp Chủ tịch IPU Saber Chowdhury, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vui mừng gặp lại Chủ tịch IPU sau Đại hội đồng IPU-132 tại Hà Nội và mong muốn tinh thần của Tuyên bố Hà Nội "biến lời nói thành hành động" sẽ được phản ánh trong văn kiện cuối cùng hội nghị Thế giới các Chủ tịch Quốc hội lần thứ 4 nhằm truyền tải tới Hội nghị Thượng đỉnh thông qua Chương trình Nghị sự Phát triển sau 2015 sắp diễn ra.

Nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam cũng như thành công của Đại Hội đồng IPU-132, ông Saber Chowdhury cho rằng, thành công của Đại Hội đồng IPU-132 đã đóng góp tích cực vào việc nâng cao vai trò, vị thế của IPU trong các tổ chức liên minh quốc tế.

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hạ viện Belarus Vladimir Andreichenco, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu đã tạo động lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai bên cần chú trọng đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư, năng lượng; phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn quốc tế và khu vực cũng như trong những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI