TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chuyện hai lá cờ ở Việt Nam 40 năm trước

Anh Phương (thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 22:09 ngày 18/04/2015

VTV.vn - Sau ngày giải phóng, người ta thường thấy hai lá cờ đứng cạnh nhau. Một lá cờ đỏ sao vàng và một lá cờ với ngôi sao vàng trên nền hai màu xanh đỏ.

Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, sau này là Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đã trở thành một lực lượng không thể thiếu trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam cũng như Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa ở miền Bắc đã tạo ra lợi thế lớn trong cuộc đấu tranh chính trị, quân sự và ngoại giao của cách mạng... khiến Mỹ và chính thể Việt Nam cộng hòa nhiều lần rơi vào thế lúng túng, bị động. Đây là sách lược đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh định nghĩa: "Tuy hai mà một, tuy một mà hai".

Sau ngày giải phóng, người ta thường thấy hai lá cờ đứng cạnh nhau. Một lá cờ đỏ sao vàng của Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa, một lá cờ với ngôi sao vàng trên nền hai màu xanh đỏ - lá cờ của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Hai lá cờ xuất hiện trong các trụ sở công quyền và cả trong lễ khai giảng năm học mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.