TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

"Công tác nhân sự là một trong những yếu tố thành công nhất tại Đại hội XII"

Quang Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 13:04 ngày 28/01/2016

VTV.vn - Ngay sau khi Đại hội Đảng lần thứ XII bế mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp báo quốc tế về kết quả của Đại hội.

Cùng tham gia buổi họp báo còn có các đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông

Trả lời các phóng viên về cảm nghĩ khi được Đại hội tiếp tục bầu là người lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết ông khá bất ngờ khi được Đại hội tín nhiệm và bầu với số phiếu cao, gần 100%. Xúc động trước tình cảm của đồng bào trong và ngoài nước dành cho mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định nhiệm vụ sắp tới là rất nặng nề, trách nhiệm rất lớn, trong tình hình diễn biến phức tạp, Tổng Bí thư sẽ cố gắng hết sức mình để đảm đương nhiệm vụ và hoàn thành nhiệm vụ được Đảng giao phó.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác nhân sự tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Tổng Bí thư nhấn mạnh, công tác nhân sự là một trong những yếu tố thành công nhất, đảm bảo tập trung dân chủ, đạt cơ cấu trẻ, dân tộc, cơ cấu nữ, hoàn toàn đúng với phương án nhân sự đã trình tại Đại hội. Về những nhiệm vụ của Đảng trong giai đoạn tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác cán bộ, tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, giám sát quyền lực và đặc biệt là đấu tranh với tệ nạn tham nhũng, lãng phí.

Tổng Bí thư cũng cho biết trước mắt sẽ phấn đấu để sớm đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, còn mục tiêu tương lai đã được khẳng định tại Đại hội là xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.