Đại hội Đảng bộ các cấp: Nhìn thẳng vào tồn tại để vươn lên

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 23:03 ngày 28/05/2015

VTV.vn - Làm rõ nguyên nhân thành công, hạn chế, đặc biệt là đánh giá đúng nguyên nhân từ chủ quan, từ nội tại là một trong những việc làm thiết thực tại đại hội Đảng các cấp.

Tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, việc đảm bảo có đủ việc làm thường xuyên và ổn định cho gần 27.000 lao động là một kết quả đặc biệt ấn tượng trong 5 năm qua. Tuy nhiên, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam lần thứ hai nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Tập đoàn cũng thẳng thắn thừa nhận giá trị sản xuất công nghiệp của tập đoàn trong 5 năm qua chỉ đạt trên 70% so với kế hoạch. Nhiều chỉ tiêu quan trọng khác về doanh thu và lợi nhuận cũng thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu.

Đánh giá đúng thực trạng, nhất là làm rõ nguyên nhân chủ quan của những mặt còn hạn chế, yếu kém tại mỗi đại hội Đảng luôn là việc đặc biệt quan trọng. Bởi chỉ có thẳng thắn, đại hội mới có thể xác định đúng được những giải pháp phù hợp cho nhiệm kỳ kế tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Campuchia

VTV.vn - Hôm nay (21/9), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Thạch Dư đã đến chào từ biệt ông Samdech Hun Sen, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia.