TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đăk Lăk cần đặc biệt quan tâm đến công tác giảm nghèo

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 14:55 ngày 09/02/2015

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh Đăk Lăk. (Ảnh: CAND)

Sáng 9/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và bà con các dân tộc tỉnh Đăk Lăk đã nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được nhiều kết quả kinh tế tích cực trong những năm gần đây. Đặc biệt là với nhiều khó khăn trong năm 2014, nhưng nhìn tổng quát Đăk Lăk đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao. Mặc dù chưa đạt như kế hoạch đã đề ra, nhưng tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước, an ninh quốc phòng được đảm bảo.

Từ kết quả này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị tỉnh Đăk Lăk không chủ quan, thỏa mãn mà phải quyết liệt, kiên trì và liên tục phấn đấu để năm nay đạt và vượt những mục tiêu mà tỉnh, Đảng bộ đã đề ra, nhằm đáp ứng được yêu cầu phát triển nhanh và bền vững cả về kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xóa đói giảm nghèo, cũng như xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Thủ tướng nhấn mạnh, có đạt và vượt những chỉ tiêu đã đề ra Đăk Lăk mới có điều kiện để tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tốt đẹp.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tỉnh Đăk Lăk tìm mọi biện pháp và giải pháp để tháo gỡ khó khăn thúc đẩy đầu tư và kinh doanh. Đặc biệt là phải tạo điều kiện và khuyến khích người dân và các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Vì nếu kinh tế không phát triển, tỉnh không thể cùng lúc thực hiện được hai nhiệm vụ quan trọng của năm nay và cũng không thể bảo đảm được hiệu lực, hiệu quả của công tác lãnh đạo, cũng như giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho nhân dân.

Gắn với kinh tế, Đăk Lăk cần đặc biệt quan tâm đến các vấn đề xã hội, trong đó có lĩnh vực giảm nghèo. Mặc dù công tác giảm nghèo của địa phương có nhiều tiến bộ, song tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn lớn, đặc biệt trong đồng bào dân tộc tỷ lệ hộ nghèo còn quá lớn, lên tới trên 62%. Đây là một vấn đề mà Đăk Lăk cần phải đặc biệt lưu ý, phải đề ra những giải pháp đồng bộ, hiệu quả để giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương theo hướng nhanh và bền vững.

Thủ tướng đề nghị, trong kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp tới đây, Đăk Lăk phải tìm ra được giải pháp để phát huy được hết tiềm năng, lợi thế của 1,3 triệu ha đất bazan và cũng như của 1,8 triệu người dân trong tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.