Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương: Một nhiệm kỳ nhìn lại

Ban Thời sựCập nhật 17:41 ngày 14/10/2015

VTV.vn - Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã nỗ lực phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, phấn đấu hoàn thành chức năng nhiệm vụ của mình.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương gồm 63 Đảng bộ trực thuộc, với hơn 5.000 chi bộ cùng hơn 6 vạn Đảng viên. Đây là Đảng bộ của các cơ quan tham mưu chiến lược, hoạch định chính sách tầm vĩ mô, có cấp ủy đặt dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương mà trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Dù mới được tái lập, song trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã nỗ lực phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, phấn đấu hoàn thành chức năng nhiệm vụ của mình. Đồng thời, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ Đảng viên trong các cơ quan Trung ương, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Việt Nam - Singapore hợp tác phòng, chống tội phạm

VTV.vn - Hôm nay (20/9), bên lề Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore Shanmugam.