Đồng bào dân tộc thiểu số tại Sơn La, Lào Cai tích cực đi bầu cử

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 12:19 GMT+7

VTV.vn - Cùng với cử tri cả nước, hôm nay (22/5), các cử tri tại tỉnh Sơn La và Lào Cai cũng tích cực tham gia thực hiện nghĩa vụ, quyền công dân của mình với lá phiếu bầu.

Cử tri tại xã Cò Noi, huyện Mai Sơn, Sơn La đi bỏ phiếu từ rất sớm

Các cử tri bản Huơ Nong, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Sơn La đã đến khu vực bỏ phiếu từ rất sớm trong tâm trạng phấn khởi. Đúng 7h, tại các bầu cử đã có rất đông cử tri với thành phần dân tộc chính là người Thái lần lượt bỏ phiếu bầu cử, thực hiện nghĩa vụ, quyền công dân của mình.

Toàn tỉnh Sơn La có hơn 1.900 tổ bầu cử với hơn 768.000 cử tri. Là địa phương có nhiều đồng bào dân tộc anh em cùng sinh sống, tỉnh Sơn La đã lên phương án bố trí từ rất sớm để hỗ trợ, hướng dẫn những người dân chưa biết chữ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tham gia bầu cử an toàn, đúng luật.

Cử tri đồng bào các dân tộc thiểu số Lào Cai tích cực đi bầu cử

Tại Lào Cai, 448.000 cử tri, trong đó có hơn một nửa là đồng bào các dân tộc thiểu số đã tích cực đi bầu cử, thực hiện quyền công dân, mặc dù thời tiết nhiều nơi không thuận lợi, có mưa to. Đặc biệt, hàng nghìn cử tri đi làm ăn xa, chủ yếu là ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cũng đã kịp trở về tham gia bầu cử.

1.200 điểm bỏ phiếu ở Lào Cai đa phần đều tổ chức khai mạc, đón cử tri đến thực hiện quyền công dân vào lúc 7h. Riêng ở các địa bàn biên giới và một số khu vực vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thời gian tiến hành bầu cử sớm hơn khoảng 1 tiếng để thuận lợi cho bà con sau khi bầu cử còn kịp đến chợ phiên sáng Chủ nhật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI