TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Giảm cấp phó - Cần báo cáo đánh giá tác động

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vnCập nhật 19:51 ngày 15/04/2015

VTV.vn - Ngoài việc nêu quy định số lượng cấp phó trong các Bộ và cơ quan ngang Bộ, cần cân nhắc số lượng cấp phó tại các Bộ đa ngành.

Chiều nay (15/4), tiếp tục Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, thảo luận về dự thảo luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi, các đại biểu nhất trí với quy định giảm số lượng cấp phó, tránh việc biến cấp phó thành một cấp hành chính và tính cần thiết của việc đánh giá tác động khi giảm số lượng cấp phó.

Nhất trí với chủ trương giảm số lượng cấp phó trong dự thảo Luật lần này, tuy nhiên, các đại biểu cho rằng, ngoài việc nêu quy định số lượng cấp phó trong các Bộ và cơ quan ngang Bộ thì cần cân nhắc số lượng cấp phó tại các Bộ đa ngành. Ý kiến các đại biểu tại Hội nghị cũng chỉ ra rằng đang có hiện tượng biến cấp phó thành một cấp hành chính và để giải quyết vấn đề này thì cần tăng trách nhiệm của cấp trưởng trong quản lý Nhà nước.

Dù công nhận là đã có những bước tiến rõ rệt trong việc thiết kế dự án Luật tổ chức Chính phủ lần này, các đại biểu cũng đề nghị cơ quan soạn thảo cần thực hiện công tác rà soát số lượng cấp phó trong thực tế và đánh giá chi tiết ảnh hưởng của việc cắt giảm của cấp phó tới chức năng của Chính phủ khi Luật có hiệu lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.