Hôm nay (22/1), Đại hội XII thảo luận các văn kiện

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 07:03 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, ĐH Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng bước sang ngày làm việc thứ 2. Các đại biểu sẽ làm việc tại hội trường cả ngày, thảo luận về các văn kiện của ĐH.

Trước đó, tại phiên khai mạc ngày 21/1, Đại hội đã nghe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 về các văn kiện Đại hội XII của Đảng.

Bản báo cáo đã nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XII đó là: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, biểu hiện tự chuyển hóa trong nội bộ; Xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả; Tập trung nâng cao chất lượng tăng trưởng; Kiên quyết bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền; Phát huy mạnh mẽ nguồn lực sáng tạo của toàn dân; Phát huy nhân tố con người trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Nhiều ưu điểm của Ban Chấp hành khóa XI và cả những hạn chế, khuyết điểm cũng đã được đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư trình bày trong báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XI. Báo cáo đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm mà nguyên nhân quan trọng là hoạt động, phương thức lãnh đạo của Đảng trên một số lĩnh vực còn hạn chế. Trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu còn chưa rõ. Do đó, Ban Chấp hành Trung ương nghiêm túc tự phê bình trước Đại hội và nhân dân.

Chiều 21/1, các Đại biểu tham dự Đại hội cũng đã thảo luận tại đoàn về các văn kiện của Đại hội XII.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online

TIN MỚI