Khai giảng khóa đào tạo tiếng Anh cho nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ

Văn Đức (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 23/03/2015 15:40 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/3, 35 sỹ quan QĐND Việt Nam đã tham dự Lễ khai giảng chương trình đào tạo tiếng Anh cho nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của LHQ.

Chương trình đào tạo tiếng Anh cho nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh và Hội đồng Anh tài trợ, giảng dạy. Đây là một hoạt động quan trọng nâng cao kỹ năng cho các sỹ quan được kỳ vọng sẽ có thể tham gia thực hiện các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình trong thời gian tới.

Khóa đào tạo sẽ kéo dài từ 6 - 9 tháng, tùy theo trình độ tiếng Anh đầu vào. Kết thúc khóa đào tạo, các cán bộ có kết quả cao sẽ đủ điều kiện tham dự các khóa học nằm trong chương trình đào tạo chỉ huy quân sự tiên tiến nhất tại Học viện Quốc phòng Vương quốc Anh. Chương trình là một trong những điều thuộc Thỏa thuận Quốc phòng mà hai quốc gia thống nhất nâng cao trong năm 2015, thể hiện cam kết của Vương quốc Anh trong việc hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa quân sự.

Tiến trình Việt Nam quyết định tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc đã diễn ra được 10 năm. Tháng 5/2014, Việt Nam chính thức ra mắt Trung tâm gìn giữ hòa bình, đồng thời, cử 2 sĩ quan liên lạc sang làm việc tại Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan.

Trong tháng 4 tới đây, Việt Nam sẽ cử thêm 3 sĩ quan tới Cộng hòa Trung Phi. Trong tương lai gần, Việt Nam sẽ thành lập 1 bệnh viện dã chiến cấp 2, với khoảng 70 nhân viên; một đại đội công binh với trên 200 người tiếp tục đóng góp cho nhiệm vụ gìn giữ hòa bình. Một nguyên tắc quan trọng khi Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình đó là thực hiện nhiệm vụ nhân đạo như quân y, công binh, rà phá bom mìn... chứ không tham gia tác chiến, cưỡng chế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI