Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/10/2015 20:23 GMT+7

Đồng chí Phạm Quang Nghị phát biểu chỉ đạo Đại hội. (Ảnh: dangcongsan.vn)

VTV.vn - Sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ 16 đã khai mạc với sự tham gia của 348 đảng viên đại diện cho hơn 6 vạn đảng viên của Đảng bộ.

Tới dự có đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Báo cáo chính trị của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ, kinh tế tỉnh tăng trưởng 6,36% trong 5 năm, trong đó công nghiệp tiếp tục khẳng định rõ vai trò nền tảng trong phát triển kinh tế. Nhờ có nhiều cơ chế, chính sách đột phá, nhất là trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mà Vĩnh Phúc đã có những bước cải thiện tích cực trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Năm 2012, tỉnh Vĩnh Phúc từ chỗ xếp thứ 43/63 tỉnh, thành phố đã vươn lên vị trí thứ 6 trong năm 2014. Đây là dấu ấn đậm nét của Vĩnh Phúc và là động lực để tỉnh này duy trì nhịp độ phát triển nhanh và bền vững trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Quang Nghị đồng tình với mục tiêu phát triển của Vĩnh Phúc trong 5 năm tới sẽ sớm đưa Vĩnh Phúc trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Vĩnh Phúc cần tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển; tiếp tục phát triển mạnh sản xuất công nghiệp và chú trọng phát triển mạnh công nghiệp phụ trợ để tỉnh này tiếp tục khẳng định vai trò đối với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI