TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Khai mạc phiên họp thứ 44 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thu Trà (Ban Thời sự)Cập nhật 11:57 ngày 14/01/2016

VTV.vn - Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, sáng 14/01, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bắt đầu phiên họp thứ 44.

Cho ý kiến một số vấn đề lớn của dự thảo Luật tiếp cận thông tin, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đều có chung một đánh giá về quy định những thông tin phải được công khai vẫn còn chung chung, chưa rõ ràng.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị dự luật cần phải quy định đầy đủ, cụ thể thông tin nào mà cơ quan nhà nước cần phải công khai, thông tin nào cần được tiếp cận, thông tin nào bị hạn chế? Ví dụ như thông tin về đấu thầu mua sắm sửa chữa, thông tin về công tác quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch đô thị. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Ủy ban Pháp luật của Quốc hội phối hợp với Bộ Tư pháp rà soát lại các thông tin thiết yếu, tác động trực tiếp đến cuộc sống của người dân trong các văn bản dưới luật, đối với các quy định đã được thực tiễn kiểm nghiệm là phù hợp để đưa vào Luật nhằm đảm bảo công khai, minh bạch và tính khả thi.

Về trình tự, thủ tục, thời hạn cung cấp thông tin, các đại biểu đề nghị cần phải quy định theo hướng tạo thuận lợi hơn cho người dân, nhất là trong điều kiện gắn với cải cách thủ tục hành chính, không nên kéo dài thời hạn cung cấp thông tin.

Cũng trong sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.