Khai trương cổng dữ liệu y tế và giám định bảo hiểm y tế

Trung Kiên (Ban Thời sự)Cập nhật 18:50 ngày 29/06/2016

VTV.vn - Kể từ ngày 29/6, toàn bộ hơn 13.000 cơ sở y tế trên cả nước chính thức kết nối vào Cổng Dữ liệu y tế và Giám định bảo hiểm y tế.

Qua hệ thống này, bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào trên cả nước đều có thể tra cứu trực tuyến về thẻ bảo hiểm y tế, lịch sử khám chữa bệnh của người bệnh và đề nghị thanh toán bảo hiểm y tế.

Đây là lần đầu tiên một dịch vụ xã hội được tin học hóa. Hệ thống này sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng một bệnh nhân đi khám ở nhiều cơ sở khám chữa bệnh cùng lúc và các hình thức trục lợi bảo hiểm y tế khác.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, dù đây là một bước đột phá, song Phó Thủ tướng cũng đề nghị các tỉnh, thành triển khai các biện pháp để đạt được mục tiêu nâng số người tham gia bảo hiểm y tế từ 78% như hiện nay lên 90% sau 5 năm nữa, như mục tiêu mới được Thủ tướng Chính phủ quyết định. Theo đó, các địa phương cần dành ngân sách để cùng với Trung ương hỗ trợ hộ cận nghèo và cho các hộ nông dân, ngư dân và diêm dân mua bảo hiểm y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Việt Nam - Singapore hợp tác phòng, chống tội phạm

VTV.vn - Hôm nay (20/9), bên lề Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore Shanmugam.