Kỳ họp thứ 10, QH khóa XIII sẽ xem xét thông qua 18 Luật, 16 Nghị quyết

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/10/2015 22:16 GMT+7

VTV.vn -Ngày 20/10, kỳ họp thứ 10, QH khóa XIII sẽ chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tập trung chuẩn bị cho ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII sẽ kéo dài hơn 1 tháng, dự kiến bế mạc vào ngày 28/11. Theo thông lệ, các kỳ họp cuối năm của Quốc hội, bên cạnh việc tập trung thời gian cho công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội còn tập trung xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước. Đây là lần đầu tiên, Quốc hội sẽ cho ý kiến vào Báo cáo Kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Trong sáng nay (19/10), Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo, thông báo một số nét chính của kỳ họp Quốc hội lần này. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 18 Luật, 16 Nghị quyết và cho ý kiến vào 8 Dự luật khác. Trong đó, có những Dự luật quan trọng như: Bộ luật Dân sự sửa đổi, Bộ Luật hình sự sửa đổi hay Luật Trưng cầu dân ý.

Tại cuộc họp báo, đại diện của văn phòng Quốc hội cũng cho biết, Quốc hội sẽ dành 12 ngày để thực hiện chức năng giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước như: cho ý kiến về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, kế hoạch đầu tư trung hạn và Chương trình mục tiêu quốc gia trong 5 năm tới.

Để tìm hiểu rõ hơn về những nội dung của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, PV VTV đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Sĩ Dũng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên!

 

TIN MỚI