Kỷ niệm 60 năm thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ

Thanh Hoa - Lê Tuấn (Ban Thời sự)Cập nhật 19:08 ngày 30/07/2015

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VGP

VTV.vn - Sáng 30/7, lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo (2/8/1955-2/8/2015) đã được tổ chức trọng thể.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam là của mọi người dân Việt Nam. Đã là người Việt Nam, dù ở trong nước hay đang sinh sống, học tập ở nước ngoài, dù theo tôn giáo hay không theo tôn giáo... cũng đều là đồng bào, đều có lòng yêu nước nồng nàn và ý nguyện phấn đấu cho độc lập dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Ghi nhận những đóng góp của ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo trong suốt 60 năm qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng lưu ý tôn giáo là nhu cầu tinh thần chính đáng của một bộ phận đông đảo nhân dân, vai trò của ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo sẽ ngày càng quan trọng, đòi hỏi cán bộ làm công tác tôn giáo cần phải nỗ lực nhiều hơn... tiếp tục đồng hành, đồng cảm với từng niềm vui, nỗi khó của đồng bào các tôn giáo. Từ đó, tiếp tục tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật và góp phần nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Ban Tôn giáo Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại phiên họp Khoá 72 Đại hội đồng LHQ

VTV.vn - Tối 22/9 (giờ Việt Nam), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự phiên Thảo luận cấp cao Khóa họp 72 Đại hội đồng LHQ tại thành phố New York, Mỹ.