Kỷ niệm 85 năm Tạp chí Cộng sản ra số đầu tiên

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/08/2015 19:15 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Tạp chí Cộng sản. (Ảnh: mic.gov.vn )

VTV.vn - Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản đã tổ chức Kỷ niệm 85 năm ngày ra số đầu tiên (5/8/1930 - 5/8/2015) và vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai.

Sáng nay (4/8), tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản đã tổ chức Kỷ niệm 85 năm ngày ra số đầu tiên (5/8/1930 - 5/8/2015) và vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai. Đến dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tạp chí Cộng sản, cơ quan lý luận và chính trị của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời số đầu tiên có tên gọi Tạp chí Đỏ, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và là chủ bút. Trong 85 năm qua, Tạp chí đã có nhiều đóng góp về lý luận, tư tưởng của Đảng như tuyên truyền, phổ biến giáo dục chủ nghĩa Mac - Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, nâng cao nhận thức, cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân ta nỗ lực phấn đấu giành thắng lợi trong các giai đoạn cách mạng. Tạp chí cũng tích cực nghiên cứu góp phần vào quá trình hình thành và hoàn thiện đường lối, chủ trương của Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định: Tạp chí Cộng sản cùng với hệ thống báo chí, tư tưởng, lý luận đã góp phần xứng đáng vào những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ quan trọng của Tạp chí Cộng sản là trên cơ sở phân tích, dự báo tình hình thế giới và trong nước, đẩy mạnh tổng kết thực tiễn, nghiên cứu, phát triển lý luận; tuyên truyền và hướng dẫn về lý luận, phổ biến kinh nghiệm thực tiễn cho cán bộ, đảng viên và nhân dân một cách cơ bản, hệ thống. Tạp chí cũng cần tiếp tục chủ động, sắc sảo, kiên quyết và thuyết phục hơn nữa trong đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, các luận điệu thù địch góp phần bảo vệ và phát triển chủ nghĩa Mac - Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm, đường lối của Đảng.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 cho Tạp chí Cộng sản vì đã có những công lao to lớn và nhiều thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển cách mạng của Đảng và dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI