Kỳ vọng của cử tri trước phiên chất vấn của Quốc hội

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vnCập nhật 22:04 ngày 10/06/2015

VTV.vn - Một hoạt động thu hút sự chú ý và quan tâm đặc biệt của cử tri cả nước là việc Quốc hội sẽ tiến hành phiên chất vấn các thành viên Chính phủ vào ngày mai (11/6).

Ngày mai, Quốc hội sẽ bắt đầu tiến hành phiên chất vấn các thành viên Chính phủ. Theo chương trình, 4 Bộ trưởng: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội tại kỳ họp lần này.

Đây là hoạt động thu hút sự chú ý và quan tâm đặc biệt của cử tri cả nước, vì thông qua chất vấn và trả lời chất vấn, đặt ra trên bàn của hội trường Quốc hội những vấn đề "nóng" cần có sự giải đáp, chia sẻ của các thành viên Chính phủ.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát sẽ là vị Bộ trưởng đầu tiên thực hiện trả lời chất vấn trước Quốc hội kỳ này. Lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là thị trường tiêu thụ cho nông sản cũng chính là vấn đề nóng nhất trong phiên thảo luận về kinh tế, xã hội hôm thứ 2 vừa qua. Do đó, với nhiều đại biểu Quốc hội cũng như các cử tri làm nông nghiệp, phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Cao Đức Phát được họ rất quan tâm và chờ đợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai càng lớn

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai nhận định, các hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn.