Những vấn đề gì sẽ được đem ra trưng cầu ý dân?

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vnCập nhật 23:44 ngày 23/06/2015

VTV.vn - Đây là vấn đề được các đại biểu Quốc hội tập trung cho ý kiến trong phiên thảo luận Luật trưng cầu ý dân diễn ra chiều nay (23/6).

Sáng nay, thảo luận về dự thảo Luật Tố tụng hành chính (sửa đổi), nhiều đại biểu đồng tình quy định giao việc xét xử hành chính của cấp huyện cho Tòa án cấp tỉnh thay cho quy định trước đây là vụ kiện hành chính cấp huyện thì tòa án huyện xử vì có thể dẫn đến việc xử lý không khách quan.

Chiều nay, thảo luận về dự thảo Luật Trưng cầu ý dân, các đại biểu đề nghị dự luật cần bám sát các quy định của Hiến pháp 2013, tránh chung chung dẫn đến khó khả thi khi thực hiện.

Câu hỏi "Những vấn đề gì sẽ được đem ra trưng cầu ý dân?" vẫn là vấn đề được các đại biểu Quốc hội tập trung cho ý kiến. Trong đó, có đại biểu kiến nghị trong dự thảo luật chỉ quy định những vấn đề khái quát vì nếu cụ thể quá sẽ không bao quát hết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Campuchia

VTV.vn - Hôm nay (21/9), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Thạch Dư đã đến chào từ biệt ông Samdech Hun Sen, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia.