TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Quảng Nam: Đồng bào miền núi nô nức đi bầu cử sớm

Đỗ Vinh, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 11:04 ngày 19/05/2016

VTV.vn- Hôm nay (19/5), 12 xã biên giới đặc biệt khó khăn thuộc 3 huyện Nam Giang, Tây Giang và Thăng Bình của tỉnh Quảng Nam tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sớm.

Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 này, huyện Nam Giang có 7 xã vùng cao với 28 khu vực bầu cử sớm gồm: Chơ Chun, La Êê, La Dêê, Đắk Tôi, Đắk Pree, Đắk Pring, Zuôih. Do đường sá đi lại khó khăn, để thuận tiện cho bà con, Ủy ban Bầu cử huyện Nam Giang đã thiết lập các điểm bỏ phiếu đến từng thôn.

Vào thời điểm này, 15 khu vực bỏ phiếu khác thuộc 3 xã ở huyện Tây Giang gồm: Ch’ơm, Ga Ri, A Vương cũng tổ chức bầu cử sớm.

Cùng là đơn vị bầu cử số 1, trong số hai ứng cử viên, cử tri hai huyện này sẽ bầu chọn hai đại biểu Quốc hội. Đối với Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh, cử tri sẽ bầu chọn một đại biểu. Về cơ cấu Hội đồng Nhân dân cấp huyện và cấp xã, tỷ lệ nữ, tỷ lệ người trẻ đều cao hơn so với nhiệm kỳ trước.

Vì là các xã vùng cao, nơi cư trú chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số nên tỷ lệ đại biểu chiếm số lượng tuyệt đối. Số cử tri đi bầu cử dự kiến cao hơn những đợt bầu cử trước. Trong đợt bầu cử sớm này, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam và các địa phương chuẩn bị khá chu đáo về nhiều mặt. Hầu hết các khu vực bầu cử đều có các thành viên của Ủy ban Bầu cử tỉnh dự và kiểm tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.