Quốc hội đang kiểm soát chặt nợ công

Thu Trà (Ban Thời sự)Cập nhật 15:36 ngày 23/07/2016

VTV.vn - Trả lời báo chí tại Trung tâm báo chí Văn Phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Quốc hội đang kiểm soát chặt nợ công.

Một ngày sau khi tái cử chức Chủ tịch Quốc hội, sáng 23/7, tại Trung tâm báo chí Văn Phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí. Sau 10 phút để trình bày các vấn đề với cơ quan báo chí trên cương vị của mình, Chủ tịch Quốc hội đã dành hơn 1h để giải đáp các câu hỏi mà các nhà báo quan tâm.

Trả lời câu hỏi của Nhà báo Lê Kiên, báo Tuổi trẻ xung quang việc có nhiều khả năng nợ công vượt giới hạn Quốc hội cho phép là 65% trong năm nay, nếu xảy ra ai chịu trách nhiệm? Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Quốc hội đang kiểm soát chặt nợ công. Quốc hội có trách nhiệm vì bội chi bao nhiêu, phát hành trái phiếu bao nhiêu do Quốc hội thông qua nhưng khi thực hiện thì Chính phủ điều hành. Nghị quyết của Quốc hội trước đây nêu nợ công không quá 65%, nợ Chính phủ không quá 50%.

Buổi họp báo của Chủ tịch Quốc hội sáng 23/7 được ví như một phiên chất vấn trên nghị trường, cùng với việc giải đáp hầu hết các câu hỏi nhà báo đã nêu liên quan đến những vấn đề nóng của đất nước, Chủ tịch Quốc hội còn cho biết: Trong nhiệm kỳ khóa XIV, Quốc hội sẽ có chương trình giám sát chuyên đề liên quan đến những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà báo chí và cử tri đã nêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai càng lớn

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai nhận định, các hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn.