Tăng cường hợp tác giữa lực lượng công an Việt Nam và Australia

Ban Thời sựCập nhật 19:44 ngày 16/09/2015

Bộ trưởng Trần Đại Quang và ngài Troy Grant, Phó Thủ hiến tiểu bang New South Wales, Bộ trưởng Tư pháp và Cảnh sát, Nghệ thuật và Thể thao tiểu bang New South Wales. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Tư pháp và Cảnh sát, Nghệ thuật và Thể thao tiểu bang New South Wales.

Hôm nay (16/9), tại cuộc hội đàm với Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Tư pháp và Cảnh sát, Nghệ thuật và Thể thao tiểu bang New South Wales trong khuôn khổ chuyến thăm Australia, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa lực lượng công an các địa phương Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật New South Wales, nhất là trong các lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Để tăng cường quan hệ trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị hai bên cần phối hợp xây dựng cơ chế hợp tác cụ thể giữa cảnh sát tiểu bang New South Wales với công an các đơn vị, địa phương của Việt Nam. Tăng cường hợp tác nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ cho cán bộ thực thi pháp luật của Việt Nam và New South Wales.

Tại cuộc hội đàm Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đề nghị phía New South Wales tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao, doanh nghiệp, công dân của nước này đang công tác, học tập, đầu tư, làm ăn, sinh sống ở nước kia, trong đó có tiểu bang New South Wales nhằm phát huy vai trò sứ giả, cầu nối trong quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cội nguồn thành công của Cách mạng Tháng Tám

VTV.vn - Đúng vào những ngày này 72 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của 5.000 đảng viên, nhân dân ta đã nhất tề đứng lên tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám.

Giao diện thử nghiệm VTVLive